HomeBóng Đá Việt

Letou – Văn Quyết: ‘Tôi chờ đợi khoảnh khắc này đã 10 năm’

Letou – Văn Quyết: ‘Tôi chờ đợi khoảnh khắc này đã 10 năm’
Like Tweet Pin it Share Share Email

Đề cao trách nhiệm với CLB và đội tuyển quốc gia, nhưng tiền đạo Nguyễn Văn Quyết không khỏi xúc động khi cá nhân được vinh danh ở lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2020.

“Hôm nay là một ngày đặc biệt với tôi”, anh nói khi nhận danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam, trong gala tổ chức ở TP HCM tối 12/1. “Ngày này 10 năm trước, tôi trở thành cầu thủ trẻ xuất sắc. Hôm nay tôi lần đầu nhận Quả Bóng Vàng, cũng tròn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp, và 10 năm khoác áo đội tuyển Việt Nam. Quả Bóng Vàng Việt Nam là danh hiệu tôi luôn chờ đợi trong sự nghiệp của mình”.

Sau hai năm đoạt cầu thủ trẻ xuất sắc 2010, 2011, hai năm đoạt Quả Bóng Bạc 2014, 2015, Văn Quyết lần đầu đoạt Quả Bóng Vàng. Thủ quân CLB Hà Nội nhận 526 điểm, bỏ xa hai người xếp sau – trung vệ Bùi Tiến Dũng 162 điểm và Quế Ngọc Hải 124 điểm – trong cuộc bầu chọn do các phóng viên, nhà báo thực hiện.

Văn Quyết lần đầu giành Quả Bóng Vàng sau nhiều năm thi đấu chuyên nghiệp. Ảnh: Đức Đồng.

Văn Quyết lần đầu giành Quả Bóng Vàng sau nhiều năm thi đấu chuyên nghiệp. Ảnh: Đức Đồng.

Văn Quyết sinh ngày 1/7/1991 tại Thạch Thất, Hà Nội. Anh trưởng thành từ lò đào tạo Thể Công. Năm 2010, anh đầu quân cho Hà Nội thi đấu ở hạng Nhất. Một năm sau, anh được đôn lên Hà Nội T&T, và từng bước trở thành trụ cột của đội bóng. Anh đã ghi 92 bàn trong 209 trận cho Hà Nội ở V-League.

“Có nơi nơi tôi muốn cảm ơn”, anh nói tiếp. “Đầu tiên là trung tâm bóng đá Thể Công – Viettel đã nuôi dưỡng và phát hiện ra tôi. Thứ hai là CLB Hà Nội – nơi cho tôi trưởng thành như ngày hôm nay”.

Văn Quyết được xem là linh hồn trong lối chơi của Hà Nội. Tại V-League 2020, tiền đạo số 10 đá đủ 20 trận, với tổng cộng 1.755 phút. Trung bình mỗi trận anh tung 42 đường chuyền, với tỷ lệ thành công là 76%. Anh cũng tham gia vào 20 tình huống tấn công dẫn tới bàn thắng, trong tổng số 37 bàn của đội á quân V-League 2020. Văn Quyết vì vậy đã chiến thắng giải cầu thủ hay nhất V-League 2020.

Nhận xét về màn trình diễn của bản thân và CLB Hà Nội trong mùa giải 2020, Văn Quyết nói: “Hà Nội tham dự ba đấu trường trong năm qua, giành hai chức vô địch, một á quân. Tôi đã đóng góp nhiều bàn thắng. Chúng tôi có nhiều trụ cột gặp chấn thương nhưng điều đó đã tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ trưởng thành và nỗ lực qua từng ngày. Hy vọng mùa 2021, Hà Nội sẽ mạnh mẽ hơn và giành chức vô địch V-League”.

Khi được hỏi bản thân có mong muốn giành thêm những Quả Bóng Vàng tiếp theo, cầu thủ 30 tuổi đáp: “Đối với cầu thủ, đầu tiên phải mong bản thân thi đấu tốt. Tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra với mình trong năm tới. Khi nào đóng góp được nhiều cho CLB Hà Nội cũng như đội tuyển quốc gia, tôi mới nghĩ đến danh hiệu cá nhân”.

Anh cũng hy vọng có thể thi đấu tốt thêm nhiều năm giống như hai đàn anh ở CLB Hà Nội là thủ môn Bùi Tấn Trường và tiền vệ Lê Tấn Tài: “Đầu quân cho Hà Nội khi đã lớn tuổi nhưng cả hai đều thể hiện tốt và giành suất đá chính. Tôi rất mừng vì CLB Hà Nội luôn tạo điều kiện cho những lão tướng có chuyên môn tốt. Hy vọng tôi có thể duy trì phong độ như hai anh và cống hiến nhiều hơn nữa cho CLB cũng như bóng đá Việt Nam”

Đức Đồng


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *