HomeBóng Đá Việt

Letou – VFF chuẩn bị cùng lúc hai đội đá SEA Games

Like Tweet Pin it Share Share Email

Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết VFF sẽ tiếp tục đầu tư mạnh cho bóng đá trẻ trong năm 2022, trong đó có sự chuẩn bị kỹ cho hai kỳ SEA Games liên tiếp.

“Những năm qua VFF đã tập trung đầu tư cho bóng đá trẻ và năm 2022 Ban chấp hành xác định còn đầu tư mạnh hơn nữa. Đây là cách tốt nhất để chuẩn bị cho tương lai”, phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ với VnExpress tối 8/1.

Mục tiêu của VFF là bảo vệ tấm HC vàng SEA Games khi thi đấu trên sân nhà năm 2022. Ông Tuấn cho biết thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tập trung vào tháng 3, được bố trí đi nước ngoài tập huấn, thi đấu giao hữu trước khi trở về đá SEA Games trên sân nhà vào tháng 5.

Thầy trò HLV Park Hang-seo ăn mừng sau khi đánh bại Indonesia, giành HC Vàng SEA Games 30 năm 2019.

Thầy trò HLV Park Hang-seo ăn mừng sau khi đánh bại Indonesia, giành HC vàng SEA Games 30 năm 2019.

SEA Games 31 lùi từ năm 2020 sang 2021 do ảnh hưởng của Covid-19. Vì vậy, các quốc gia sẽ dùng đội U23 thay vì U22 như trước. HLV Park sẽ được quyết định đưa thêm hai hay ba cầu thủ quá tuổi vào đội hình.

Sau SEA Games 31, U23 Việt Nam tiếp tục tập trung để đá giải U23 châu Á. Đây là lần thứ tư liên tiếp Việt Nam dự vòng chung kết giải đấu này. U23 châu Á là giải đấu gây tiếng vang đầu tiên cho bóng đá Việt Nam thời HLV Park, với thành tích giành HC bạc tại Thường Châu (Trung Quốc) vào năm 2018.

Trước SEA Games 31 có giải U23 Đông Nam Á, diễn ra vào tháng 2 tại Campuchia. Tuy nhiên, VFF quyết định chỉ cử đội U21 đi tranh tài. Lý giải về điều này ông Trần cho hay: “Ban chấp hành VFF đã họp và thống nhất cao về vấn đề này hôm nay 8/1. Có hai lý do dẫn tới quyết định trên. Thứ nhất, dùng đội U21 là để chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia ngay năm 2023. Trong thời dịch, đội ít có cơ hội thi đấu nên cần được tạo điều kiện tối đa. Thứ hai, việc cùng cầu thủ U21 sẽ giúp các CLB không thiệt quân ở giải quốc nội. Rất nhiều đội có cầu thủ U23 thi đấu. Duy trì giải quốc nội sẽ tốt cho nền bóng đá, không ảnh hưởng tới quyền lợi các CLB khi họ dự các giải quốc tế”.

Ngoài hai đội chuẩn bị cho hai kỳ SEA Games, VFF cũng nỗ lực tạo cơ hội cho các đội trẻ khác. Trong tháng 3, đội U17 Việt Nam sẽ sang Đức tập huấn, dự kiến có sáu trận giao hữu với các đội trẻ của các CLB có đào tạo trẻ tốt như Dortmund hay Monchengladbach. Đội U19 cũng sẽ được đi tập huấn nước ngoài để chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á. VFF đã ký thoả thuận hợp tác với nhiều liên đoàn như UAE, Saudi Arabia, Nhật Bản, Hàn Quốc… để có điều kiện cho các đội đi tập huấn.

“Quan trọng nhất là VFF sẽ khôi phục lại các giải trẻ trong nước mà năm qua phải nhiều lần hoãn vì Covid. Chúng tôi sẽ tổ chức các giải trẻ từ U9”, ông Trần Quốc Tuấn cho hay.

Việc có giải đấu cho các cầu thủ trẻ sẽ giúp họ cọ xát, phát triển được hết năng lực, giúp các CLB và đội tuyển có cầu thủ tốt trong tương lai.

VFF tổ chức Hội nghị Ban chấp hành hôm nay 8/1 và ngày mai sẽ diễn ra Đại hội thường niên. Tại đây, VFF sẽ đánh giá lại các hoạt động bóng đá năm qua và thống nhất kế hoạch cho năm 2022.

Nghĩa Phú


Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *