HomeBóng Đá Việt

Letou – Vợ Kiatisuk: ‘Về HAGL là về nhà’

Letou – Vợ Kiatisuk: ‘Về HAGL là về nhà’
Like Tweet Pin it Share Share Email

Asarapa Senamuang – vợ HLV Kiatisuk – lý giải quyết định của chồng trở lại dẫn dắt HAGL.

“Khi nào Zico trở lại. Khi nào Ple đi theo”, bà Asarapa – biệt danh Ple – viết trên Instagram hôm 1/1. “Giai đoạn 2002-2007, anh sang Việt Nam làm việc, về nhà một, hai lần mỗi năm. Hai vợ chồng không gặp nhau ở Việt Nam. Liên lạc như nào nhỉ. Cước điện thoại 40 baht (khoảng 30.000 đồng) mỗi phút. Internet không có. Ông chủ đưa cho một thẻ sim, và anh phải tự trả tiền điện thoại suốt chừng ấy năm. Ngày nào, anh cũng gọi về nhà”.

Bài đăng của vợ Kiatisuk trên Instagram. Ảnh chụp màn hình

Bài đăng của vợ Kiatisuk trên Instagram. Ảnh chụp màn hình

“Năm 2020, anh đã 50 tuổi”, bà Asarapa viết tiếp. “Làm việc xa nhà, xa gia đình. Chuyện không theo kế hoạch. Nhưng em rất tự tin rằng, anh sẽ làm việc hạnh phúc, gặt hái thành công như kế hoạch. Anh làm ở một nơi phù hợp. Khi ông chủ nhờ người liên lạc với chúng ta. Hai vợ chồng chỉ hỏi nhau đúng một câu trước khi đồng ý. Anh khởi hành sau đó 35 ngày. Công việc nào cũng áp lực. Nhưng, em tin vào trình độ và tuổi tác của anh. Anh có thể làm việc cật lực. Trở lại HAGL, là trở về nhà. Dù được cười hay phải khóc, quan trọng là được ở nhà. Và chẳng có gì chia cắt đôi ta”.

Bà Asarapa kèm hashtag #zicohagl ở cuối bài. Zico – biệt danh của Kiatisuk – sang Việt Nam hôm 18/12/2020. Sau khi cách ly 14 ngày, ông bắt đầu gặp gỡ cầu thủ HAGL hôm 2/1. Chiều 3/1, ông dẫn dắt HAGL dự trận giao hữu với Nam Định ở Bình Dương, với tỷ số 1-1.

Bà Asarapa cùng ba con gái ra sân bay tiễn Kiatisuk sang Việt Nam hôm 17/12. Ảnh: Siamsport

Bà Asarapa (trái) cùng ba con gái ra sân bay tiễn Kiatisuk sang Việt Nam hôm 17/12. Ảnh: Siamsport

Kiatisuk cưới vợ năm 2002, ngay sau đó chuyển sang HAGL thi đấu ở giai đoạn cuối sự nghiệp. Ông ghi 59 bàn trong 75 trận ở V-League. Sau khi giải nghệ năm 2006, Zico Thái dẫn dắt HAGL một mùa giải, rồi trở về Thái Lan. Năm 2010, ông quay lại Phố Núi một lần nữa để huấn luyện, giúp HAGL về nhì ở Cup Quốc gia. Đỉnh cao sự nghiệp cầm quân của Kiatisuk là chức vô địch AFF Cup cùng Thái Lan năm 2014 và 2016.

Hoàng An


    Được đăng bởi nhà cái Letou38.com

    Comments (0)

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *